kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được rất nhiều trường hợp ưu thích thời điểm này với tương đối nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể khảo sát về giải pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần nghiên cứu liệu pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều đối tượng biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được khá nhiều thành phần chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với môi trường khí hậu, song do tính “ngủ đông” cần phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vậy bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn lựa kỹ thuật nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước nóng trong vòng 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong trong vòng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã thực hiện ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và read more để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt không khác ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dưỡng chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có quá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và khá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt song phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dưỡng chất dinh dưỡng thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm hoạt chất dinh dưỡng để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm dinh dưỡng hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải đều đặn bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ phát triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây xóa bỏ những cành không tiến triển để luyện tập trung hoạt chất dưỡng chất vào những cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa không ít hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân hàng đầu hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *